วันอาทิตย์ 25 มีนาคม 2561
หน้าแรก > ข่าวดังโซเชียล ข่าววันนี้ สังคม > เปิดใจคุณจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีเมืองคอนประกาศมอบเงิน 16 ล้าน ช่วย ตูน บอดี้สแลม

เปิดใจคุณจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีเมืองคอนประกาศมอบเงิน 16 ล้าน ช่วย ตูน บอดี้สแลม

หมวดหมู่ : ข่าวดังโซเชียล, ข่าววันนี้, สังคม 6 พฤศจิกายน 2017 เปิดอ่าน 245 ครั้ง

เปิดใจคุณ คุณจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีเมืองคอนประกาศมอบเงิน 16 ล้าน ช่วยพี่ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว

kaokonlakao16

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก “ตูน บอดี้สแลม” ศิลปินนักร้องชื่อดังวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” จากยะลาไปยังเชียงราย หรือจากใต้สุดไปยังเหนือสุดของประเทศ เพื่อหาเงิน 700 ล้านบาทจัดซื้อเครื่องการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง โดยคณะของ “ตูน บอดี้สแลม” จะผ่านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 11 พ.ย.นี้

นายจิมมี่ ชวาลา ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางคือ “เศรษฐีใจบุญเมืองนคร” นักธุรกิจห้างผ้ารายใหญ่ของ จ.นครศรีธรรมราช คือ “ห้างผ้าจิมมี่” ซึ่งเคยบริจาคเงิน 28 ล้านบาท ซื้อทองคำบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุ มีความตั้งใจจะบริจาคเงินให้กับโครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” เป็นเงินจำนวน 16 ล้านบาท โดยนายจิมมี่ประกาศมอบเงินการกุศลโครงการ ก้าวคนละก้าวในนามชาวนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคนๆละ 10 บาท เป็นเงินทั้งสิ้น 16 ล้านบาท

Loading…

นายจิมมี่ได้ประกาศออกมาในขณะร่วมงานแต่งงานลูกของนักธุรกิจคนหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ท่ามกลางแขกจำนวนมากจนเป็นที่ฮือฮากันอีกครั้ง เนื่องจากไมว่าจะเป็นโครงการอะไรที่เป็นการกุศล นายจิมมี่จะร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนมาตลอดหลายสิบปีจนพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชรู้จักกันอย่างกว้างขวางในนามเศรษฐีใจบุญ และได้รับคำชื่นชมจากทุกภาคส่วนกับความใจบุญของนายจิมมี่

kaokonlakao17

คลิปข่าว : ป้าจอย ฝอยข่าว

สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดย : ข่าวสด

เรียบเรียงข่าวโดย : SIAMYIM.COM

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวดังโซเชียล

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook