วันอาทิตย์ 25 มีนาคม 2561
หน้าแรก > ข่าวดังโซเชียล ข่าววันนี้ สังคม > ไอเดียเจ๋ง! อุดรจัดลอยกระทงสไลด์เดอร์ลดความเสี่ยง เด็กและผู้สูงอายุตกน้ำ

ไอเดียเจ๋ง! อุดรจัดลอยกระทงสไลด์เดอร์ลดความเสี่ยง เด็กและผู้สูงอายุตกน้ำ

หมวดหมู่ : ข่าวดังโซเชียล, ข่าววันนี้, สังคม 4 พฤศจิกายน 2017 เปิดอ่าน 230 ครั้ง

ไอเดียเจ๋ง! อุดรจัดลอยกระทงสไลด์เดอร์ลดความเสี่ยง เด็กและผู้สูงอายุตกน้ำ

news93

เป็นประจำทุกปีที่จัดประเพณีลอยกระทงเพื่อขอขมาลาโทษแด่พระแม่คงคา ซึ่งก็มีข่าวอยู่บ่อยครั้งนักที่เด็กและผู้สูงวัยนั้นพลัดตกน้ำ อันเป็นเหตุสะเทือนขวัญที่ไม่อาจยอมรับได้ วันนี้ทีมข่าวสยามยิ้ม ได้นำข้อมูลดีๆข่าวสารและไอเดียสุดเจ๋งมาฝาก โดย จ.อุดรธานี จัดลอยกระทงสไลด์เดอร์ลดความเสี่ยง เด็กและผู้สูงอายุตกน้ำ

Loading…

ที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี บรรยากาศลอยกระทง จ.อุดรธานี โดยปีนี้ทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้จัดให้การลอยกระทงแบบใหม่ “กระทงสไลด์เดอร์” โดยมีทั้งหมด 4 จุดรอบบริเวณสวนสาธารณะหนองประจักษ์ฯ สร้างเหมือนกับสไลด์เดอร์จากฝั่งลงสู่น้ำในหนองประจักษ์ ความยาวด้านละ 15.30 เมตร เพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้เด็ก และประชาชนที่ไปลอยกระทงประสบอุบัติเหตุตกน้ำหรือว่าเกิดอันตรายต่อชีวิต และกระทงยังลอยไปไกลฝั่งด้วย

นายดาวเรือง หากันได้ ผอ.สำนักการช่าง เทศบาลนครอุดรธานี เปิดเผยว่า การลอยกระทง จ.อุดรธานี จะมีประชาชนมาลอยกระทงที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ฯ เป็นจำนวนมาก โดยปีนี้ทาง เทศบาลนครอุดรธานี จึงได้จัดทำสไลด์เดอร์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุไม่ให้ผู้สูงอายุ และเด็กที่นำกระทงมาลอยพลาดตกลงไปในน้ำ และยังเป็นการอำนวยความสะดวกประชาชนในการมาลอยกระทง

คลิปข่าว : เศกสันติ / จ.อุดรธานี

เรียบเรียงข่าวโดย : SIAMYIM.COM

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวดังโซเชียล

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook