วันอาทิตย์ 25 มีนาคม 2561
หน้าแรก > บันเทิง ดารา เพลง > เริ่มแล้ว! ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งระดมเงินช่วย 11 รพ.ทั่วประเทศ

เริ่มแล้ว! ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งระดมเงินช่วย 11 รพ.ทั่วประเทศ

หมวดหมู่ : บันเทิง ดารา, เพลง 1 พฤศจิกายน 2017 เปิดอ่าน 227 ครั้ง

เริ่มแล้ว! ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งระดมเงินช่วย 11 รพ.ทั่วประเทศ

ในช่วงเช้าของวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งเป็นวันแรกที่ตูนได้เริ่มวิ่งที่ อ.เบตง จ.ยะลา  โดยที่มี เมธี ลาบานูน – เปอร์ สุวิกรม – ก้อย รัชวิน – แพนเค้ก เขมนิจ ร่วมวิ่งด้วย อีกทั้งยังมีการถ่ายทอดสดการวิ่งของตูนผ่านเฟซบุ๊ก ก้าว โดยระหว่างที่วิ่งนั้น ได้มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจ ทั้งมาถ่ายรูปและวิ่งไปพร้อม ๆ กัน

Loading…

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” เปิดเผยถึงการเดินทางมาเยือนเบตงในครั้งแรก พร้อมเผยถึงความพร้อมสำหรับการวิ่งในกิจกรรมก้าวคนละก้าวว่า ดีใจที่ได้มาเยือน อ.เบตง ซึ่งเป็นอีกพื้นที่ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และงดงาม อยากจะเชิญชวนให้ทุกคนได้มาเที่ยว ได้มาสัมผัสดินแดนใต้สุดของประเทศไทย

และขอขอบคุณชาวเบตงทุกคนที่พร้อมให้การสนับสนุนกิจกรรมก้าวคนละก้าว ที่ตัวเอง และทีมงานทุกคนตั้งใจอย่างยิ่ง เพื่อจะได้ช่วยกันเพิ่มเติมประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยให้กับ 11 โรงพยาบาลศูนย์ของรัฐทั่วประเทศ ขอบคุณชาวเบตงที่มีจิตอาสา และมีจิตกุศลร่วมกันบริจาคในครั้งนี้ ขอบคุณทุกคนที่พร้อมจะเป็นส่วนหนึ่ง ไม่ว่าจะออกมาร่วมวิ่ง หรือร่วมกันบริจาคคนละเล็กคนละน้อย

ตนจะพยายามทำให้โครงการนี้ให้สำเร็จตามเป้าหมายให้ได้ และขอเชิญทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการ “ก้าว” จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึงเหนือสุดแดนสยาม บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จาก อ.เบตง ถึง อ.แม่สาย ที่ทำให้ “ก้าว” ครั้งนี้เป็น “ก้าว” ที่ไกลที่สุดในชีวิตของผม กับโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ด้วยการบริจาคเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน ที่ยังต้องการความช่วยเหลือ และแรงสนับสนุนจากพวกเราคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษา และคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น

รวมถึงยังเป็นขวัญกำลังใจให้แก่หมอ พยาบาล ผู้เสียสละทั่วประเทศ โดยจะเริ่มออกสตาร์ทวันที่ 1 พ.ย.นี้ ที่ อ.เบตง จ.ยะลา และวิ่งติดต่อกัน 4 วัน พัก 1 วัน และจะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธ.ค. 2560 รวมระยะเวลา 55 วัน พร้อมตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคประมาณ 700 ล้านบาท

นอกจากนี้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ยังเปิดเผยด้วยว่า ตนจะวิ่งถึง จ.ยะลา ในช่วงเช้าของวันศุกร์ ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ โดยจะแวะที่สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านยะลา และวิ่งผ่านวัดเมืองยะลา-วงเวียนศาลหลักเมือง-หน้าศูนย์อนามัยแม่และเด็ก-สี่แยกโรงพยาบาลยะลา-หน้าสถานีดับเพลิง ซึ่งชาวยะลาสามารถมาร่วมบริจาคได้ตามเส้นทางดังกล่าว สำหรับพี่น้องประชาชนชาวเทศบาลนครยะลา สามารถติดตามรายละเอียด และการอัพเดตข้อมูลได้ ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์เทศบาลนครยะลา โทร. 073-216738 ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคกับโครงการก้าวคนละก้าวในครั้งนี้ สามารถเริ่มบริจาคได้ทางช่องทางการบริจาค ดังนี้

1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS, DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซ็นต์

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261 (โอนฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม)
 

ที่มาข่าว : MGR Online
เรียบเรียงโดย : SIAMYIM.COM

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ บันเทิง ดารา

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook