วันอาทิตย์ 25 มีนาคม 2561
หน้าแรก > SEO ข่าวไอที > 5 เทคนิคเสิร์ซหาภาพถ่ายจาก Google อย่างเซียนที่หลายคนยังไม่รู้

5 เทคนิคเสิร์ซหาภาพถ่ายจาก Google อย่างเซียนที่หลายคนยังไม่รู้

หมวดหมู่ : SEO, ข่าวไอที 29 ตุลาคม 2017 เปิดอ่าน 168 ครั้ง

google-image-search-5

5 เทคนิคเสิร์ซหาภาพถ่ายจาก Google อย่างเซียนที่หลายคนยังไม่รู้

1.เสิร์ซแบบระบุขนาดรูป บ่อยนักที่เราจะหาภาพจาก Google เพื่อมาใช้งานกับงานต่างๆ บางครั้งเราอยากได้ Wallpaper ขนาดใหญ่และเหมาะสมกับงาน ยกตัวอย่างเราต้องการนำภาพขนาด Full HD ไปใช้งานตัดต่อกับวีดีโอ ดังนั้นเราจะใช้สูตรการค้นหาในการค้นค้นคือ image name : image size เช่น lion : 1980×1080 Google ก็จะแสดงภาพขนาดที่เราต้องการออกมา

2.ค้นหาภาพย้อนอดีต หากต้องหาภาพที่ย้อนอดีตตั้งแต่ปีที่ต้องการถึงปีล่าสุดที่ต้องการ Google จะแสดงผลตั้งแต่ปีที่เป็นอดีตมาจนถึงภาพที่เป็นปีปัจจุบันที่คุณต้องการหา ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการหาภาพผู้หญิงในสมัยตั้งแต่ 1970 ถึง  1990 ให้เราพิมพ์บนช่องค้นหาคือ ผู้หญิง 1970…1990 Google ก็จะแสดงภาพถ่ายผู้หญิงที่อยู่ในยุคสมัย 1970 – 1990 ให้เรา

Loading…


3.ค้นหาสองอย่างในรูปเดียว บางครั้งเราต้องการภาพบุคคลสำคัญที่มีภาพถ่ายร่วมกันหรือตัดต่อไว้คู่กันไว้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเพียงคุณพิมพ์ชื่อและใส่คีเวิร์ดคำว่า OR ระหว่างคำค้นหาเช่น แต้ว ณัฐพร OR  มิว นิษฐา หรืออีกวิธีคือเพิ่มเครื่องหมายบวก (+ ) ระหว่างคีเวิร์ดทั้งสองคำ  เพียงแค่นี้ Google ก็จะแสดงสองบุคคลดังกล่าวที่ถ่ายภาพร่วมกันหรือมีกิจกรรมร่วมกัน รวมถึงภาพที่ถูกตัดต่อไว้คู่กัน มาให้เราตามที่คุณต้องการ

4.หาภาพเฉพาะในเว็บไซต์นั้นๆ บางทีคุณเคยท่องเว็บแต่จำไม่ได้ว่าภาพนั้นอยู่ส่วนไหนของเว็บไซต์และจำไม่ได้ว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพแนวไหนแบบไหน วิธีนี้อาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการค้นหาภาพที่คุณต้องการจากเว็บใดเว็บหนึ่ง เพราะมันจะแสดงภาพที่อยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าาวออกมาทั้งหมดตามจุดประสงของเรา ดังนั้นเราเพียงพิมพ์โค๊ดพิเศษ ดังนี้ เช่น หากเราต้องการภาพมาใช้งานจากเว็บนี้เท่านั้น โดยการพิมพ์  site:siamyim.com อั้ม พัชราภา เป็นต้น ระบบของ Google ก็จะดังข้อมูลทั้งหมดจาก Database ของเว็บไซต์นี้ที่มีการอัพโหลดไปยังเว็บไซต์ออกมาให้เราเพียงปลายนิ้ว

5.ค้นหาจากภาพถ่ายแบบนักสืบ ขั้นตอนนี้จะมีเฉพาะเซียนหรือว่านักสืบเท่านั้น ที่ต้องการหาภาพเฉพาะเจาะจง ดังเช่นหากต้องการหาภาพบุคคลสาธารณะว่ามีตัวตนอยู่หรือไม่ ใส่เสื้อแบร์นอะไร เพียงเราแค่ถ่ายรูปสักรูปแล้วก็อัพโหลดไปยังกูเกิล ระบบ AI ของกูเกิล ก็จะค้นหาภาพที่คล้ายบุคคลดังกล่าวมาแสดงให้เรา

 เนื้อหา : siamyim.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook