วันอาทิตย์ 25 มีนาคม 2561
หน้าแรก > SEO ข่าวไอที > 6 ฟีเจอร์สุดเจ๋งใน Google เสิร์ซที่คุณต้องอึ้งว่ามีแบบนี้ด้วยหรือ

6 ฟีเจอร์สุดเจ๋งใน Google เสิร์ซที่คุณต้องอึ้งว่ามีแบบนี้ด้วยหรือ

หมวดหมู่ : SEO, ข่าวไอที 24 ตุลาคม 2017 เปิดอ่าน 144 ครั้ง

6 ฟีเจอร์สุดเจ๋งใน Google เสิร์ซที่คุณต้องอึ้งว่ามีแบบนี้ด้วยหรือ

Google เช็คความเร็วอินเตอร์เน็ตได้ หากคุณต้องการเช็คความอินเตอร์เน็ตของคุณแล้วล่ะก็ อากู๋ของเราก็มีฟีเจอร์นี้นะรู้กันหรือยัง บางคนส่วนใหญ่ก็จะมักใช้บริการจากเว็บดังต่างๆ หรือไม่ก็เช็คกับเว็บผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตฟังแล้วดูง่าย แต่บางทีก็ไม่สะดวกค้นหาเว็บหรือบางทีก็ไม่สะดวกที่เข้าเว็บไซต์ดังกล่าว Google จึงพัฒนาฟีเจอร์นี้เพื่อความสะดวกแก่ผู้ค้นหาเพียงเพิ่มแท็บใหม่ สามารถทำได้โดยคุณพิมพ์ speedtest  บนช่องค้นหา และจะปรากฏปุ่มให้เรากดทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตได้เลย…

google-speedtest

Google เป็นเครื่องคิดเลข ฟังๆดูเหมือนเบๆมากเมื่อแต่ละเครื่องก็มีมาให้ในระบบปฏิบัติการอยู่แล้ว แต่ด้วยความทันสมัยและตอกย้ำความสะดวกของอากู๋ จึงสามรถหาผลลัพท์จากหน้ากูเกิลได้เลย ยกตัวอย่าง ผู้เขียนต้องการหาผลลัพท์ของเลขจำนวนนึง เช่น 75*5 โดยพิมพ์บนช่องได้เลย หรือจะพิมพ์คำว่า google calculator ก็ได้เช่นเดียวกัน จากนั้นก็จะแสดงผลลัพท์ตามที่โปรแกรมคำนวณได้มาแสดงผลตามภาพ

Loading…

google-calculator

Google แสดงโค๊ดสีได้ บางท่านฟังดูก็คงไม่คุ้นหูว่าสีอะไร หากเราต้องการใช้งานได้เขียนเว็บไซต์ หรือออกแบบอะไรก็ตาม รวมถึงนำโค๊ดนี้ไปใช้ในงานต่างๆ โดย Google จะแสดงผลในรูปแบบ HEX,RGB,HSV,HSL,CMYK เป็นต้น เรียกได้ว่าครบครันเลยทีเดียว เบื้องต้นหากคุณต้องการใช้ฟีเจอร์ดังกล่างสามารถทำได้โดยเสิร์ซในช่องค้นหาของกูเกิล พิมพ์ว่า color picker

google-color-picker

 

ค้นหาข้อมูลเฉพาะเว็บ หากคุณต้องการค้นหาข้อมูลจากเว็บใดเว็บหนึ่งแล้วนะก็ นี่อาจจะเป็นฟีเจอร์เด็ดๆตัวหนึ่งที่ทำให้คุณสามารถค้นหาจากสิ่งที่คุณต้องการค้นพบ ง่ายมากเพียงคุณพิมพ์คำว่า site:ตามด้วยเว็บนั้นๆ + ข้อความ (ข้อความจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) ยกตัวอย่างเช่น  site:siamyim.com ข่าววันนี้ ที่ปรากฏตามภาพ คุณก็จะได้ข้อมูลตามที่คุณต้องการหาแล้ว

google-site-siamyim

ดูกระหุ้นและตลาดหลักทรัพย์ใน Google ไม่แปลกที่จะสามารเช็คกราฟเหล่านี้ได้ เพราะเราก็ทราบกันดีว่ากูเกิลเป็นบริษัทที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่แถวๆหน้าของโลก ข้อมูลและสถิติแถวนี้กูเกิลคงไม่พลาดการเก็บรวมรวมข้อมูลเหล่านี้มาให้เหล่าบรรดาสาวกอย่างแน่นอน แต่ถ้าว่าจะเหมือนกับเว็บเล่นหุ้นโดยตรงอย่าง iq option หรือ โปรแกรม forex ไหม ก็คงยังไม่ใช่ แต่มันก็ยังสามารถเช็คได้ในระดับที่เหมาะสมและเพียงพอเลยนะ ทำยังไงนะเหรอ พิมคำว่า nasdaqตามด้วยชื่อบริษัท เช่น nasdaqgoog , nasdaqfacebook เป็นต้น

google-nasdaq

เช็คสภาพอากาศ บางทีค่อนข้างยุ่งยากในการหาเว็บที่จะเช็คดูสภาพอากาศในที่ๆเราจะไปแบบล่าสุดและเรียวไทม์ มีสภาพอากาศที่ดีไหม ฝนตกหรือปล่าว คงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่บางทีจำเป็นต้องมีเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบรรดาผู้ใช้งานทั้งหลาย คำถามคือมันอยู่ส่วนไหนของอากู๋ล่ะ แน่นอนแหละว่าคงไม่สะดวกนักที่จะแสดงหน้าแรก ดังนั้นหากท่านที่ยังไม่รู้เราเพียงพิมพ์ข้อมูลดังกล่าวนี้ในช่องค้นหากูเกิล weather หรือไม่ให้เสิร์ซ weather ตามด้วยจังหวัดที่เราต้องการเช็คสภาพอากาศดังกล่าว เช่น weather อุดร เป็นต้น เพียงเท่านี้กูเกิลจะแสดงสภาพอากาศในถิ่นนั้นๆให้เราทราบ

google-weather
บทความโดย : SIAMYIM

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook