วันอาทิตย์ 25 มีนาคม 2561
หน้าแรก > ข่าวไอที > Facebook ฮุบซื้อกิจการ แอพฯ tbh ที่กำลังดังในหมู่วัยรุ่น

Facebook ฮุบซื้อกิจการ แอพฯ tbh ที่กำลังดังในหมู่วัยรุ่น

หมวดหมู่ : ข่าวไอที 19 ตุลาคม 2017 เปิดอ่าน 185 ครั้ง

Facebook ฮุบซื้อกิจการ แอพฯ tbh ที่กำลังดังในหมู่วัยรุ่น

facebook-tbh

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีแอพยอดนิยมของสังคมวัยรุ่นในอเมริกา ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ในลักษณะส่งคำชมในกลุ่มเพื่อนๆ โดยใช้ชื่อว่า tbh ย่อมาจาก To Be Honest มียอดดาวน์โหลด 5 ล้านครั้ง มีผู้ใช้งานมากกว่า 2.5 ล้านคนต่อวัน ซึ่งล่าสุดทีมพัฒนาและผู้บริหารของ Facebook ได้เจรจาขอซื้อกิจการ และทั้งหมดจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Facebook

แนวคิดของแอพฯ tbh เริ่มได้รับความนิยมตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคม โดยผู้ใช้แอพฯ นี้สามารถตั้งคำถามแบบสำรวจได้ด้วยตัวเอง  เช่น “ใครที่น่าพาไปงานปาร์ตี้ด้วยมากที่สุด? ” เพื่อให้เพื่อนหรือผู้ใช้ tbh คนอื่นๆ เข้ามาลงความเห็นหรือตอบคำถามในลักษณะคำชมและมองโลกในแง่ดี โดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนก็ได้

Loading…

โดยแอพฯ นี้ จะช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับความเห็นที่หยาบคาย ดูหมิ่นเกลียดชัง หรือการกระทำต่างๆที่ไม่เหมาะสมได้ นอกจากนั้นแอพฯ นี้ ยังสามารถนำคำตอบหรือความเห็นที่ได้ทั้งหมด ไปประมวลเป้นผลโพลล์สำหรับตั้งคำถามนั้นๆได้ด้วย

ผู้ใช้งานแอพฯ ส่วนใหญ่เป็นเด็กวัยรุ่นและเด็กนักเรียน จนกลายเป็นแอพมาแรงช่วงที่ผ่านมา แม้จะใช้วิธีเปิดให้บริการแบบจำกัดเมืองในอเมริกาก็ตาม

ด้วยกระแสที่มาแรงมาก Facebook จึงรีบปิดดีลนี้คล้ายกับตอนที่ซื้อกิจการ Instagram โดยมีรายงานว่าดีลนี้อยู่ราว 100 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะนำฟีเจอร์แบบสำรวจนี้มาเสริมใน Facebook และ Facebook ระบุว่าจะอนุญาตให้ tbh มีอำนาจการบริหารงานของตัวเอง แต่ผู้ก่อตั้ง tbh จะกลายเป็นหนึ่งในพนักงานของ Facebook ภายหลังข้อตกลงนี้เสร็จสิ้น


สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดย : SIAMYIM.COM

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook