วันอาทิตย์ 25 มีนาคม 2561
หน้าแรก > กีฬา ข่าวไอที > เตรียมเฮดังๆ ! กกท.บรรจุอีสปอร์ตเป็นกีฬาแล้ว

เตรียมเฮดังๆ ! กกท.บรรจุอีสปอร์ตเป็นกีฬาแล้ว

หมวดหมู่ : กีฬา, ข่าวไอที 17 ตุลาคม 2017 เปิดอ่าน 179 ครั้ง

เตรียมเฮดังๆ ! กกท.บรรจุอีสปอร์ตเป็นกีฬาแล้ว

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้เซ็นนอนุมัติรับรองให้ eSports เป็นกีฬาที่สามารถจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมตามพระราชบัญญัญติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2558 ได้เป็นที่เรียบร้อย
โดยก่อนหน้านี้แม้ว่าเรื่องนี้จะผ่านมติในที่ประชุม จากคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 7/2560 ซึ่งมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการประชุม แต่สุดท้ายมันก็ยังไม่มีผลในทันที เพราะต้องมีขั้นตอนคือ 1. ทำจดหมายเพื่อให้ทางผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายสกล วรรณพงษ์ ลงชื่อเพื่อยื่นเสนอกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 2. ต้องได้รับการลงนามจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่ออนุมัติให้อีสปอร์ตคือกีฬา

ล่าสุดเมื่อ วันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2560 ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้รับเอกสารการเซ็นอนุมัติรับรองให้อีสปอร์ตเป็นชนิดกีฬาที่สามารถจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมกีฬาได้ ตามพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2558 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งจากเรื่องนี้ ก็ทำให้ในตอนนี้การแข่งขัน eSports ก็ได้กลายเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการ ในตรงนี้ทำให้ประเทศไทยสามารถปั้นนักกีฬา eSports ทีมชาติ เพื่อไปแข่งขันกับต่างประเทศได้แล้ว

ที่มาข่าว : แนวหน้า

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook