วันอาทิตย์ 25 มีนาคม 2561
หน้าแรก > กีฬา > ลุ้นหวาดเสียว!! นักตบสาวไทยเอาชนะไต้หวันได้อย่างสุดมัน 3-0 เซต ซิวแชมป์กลุ่มศึกลูกยางเอเชีย

ลุ้นหวาดเสียว!! นักตบสาวไทยเอาชนะไต้หวันได้อย่างสุดมัน 3-0 เซต ซิวแชมป์กลุ่มศึกลูกยางเอเชีย

หมวดหมู่ : กีฬา 11 สิงหาคม 2017 เปิดอ่าน 368 ครั้ง

ลุ้นหวาดเสียว!! นักตบสาวไทยเอาชนะไต้หวันได้อย่างสุดมัน 3-0 เซต ซิวแชมป์กลุ่มศึกลูกยางเอเชีย

ข่าวกีฬาวันนี้  ลุ้นสุดมันกับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในการการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงรอบแรก “เอสเอ็มเอ็ม” ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศฟิลิปปินส์  ซึ่งนักตบลูกยางสาวไทยพบกับ ไซนีส ไทเป (ไต้หวัน) ในเซตแรกเรียกได้ว่าเคียดมากเพราะทีมชาติไทยตามไต้หวันอยู่ตลอดในช่วงแรกของเกมส์ คะแนนไทยห่างจากไต้หวันอยู่ 4-5 แต้ม 17-22  หัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน (โค้ชด่วน-ดนัย ศรีวัชรเมธากุล) ต้องปรับเปลี่ยนเกมส์ดึงสมาธิน้องๆและเปลี่ยนผู้เล่น หน่อง ปลื้มจิตและกัปตันกิ๊ฟวิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ มาช่วยแก้เกมส์โดยไฮไลท์ของเซตแรกคือด้วยความมากประสบการณ์ของกัปตันกิ๊ฟ ได้จากการเสริฟ ลูกหยอด และอีกหลายๆแทคติก ทำให้ทีมชาติไทยกลับมาเสมอ 24-24  ดิวเกมส์กันต่ออีกสองลูก และสุดท้ายสาวไทยก็ทำได้โดยเอาชนะได้อย่างหวุดหวิดและบาดเสียวมากๆ แต้ม 26 ต่อ 24

ในเซตสองหัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน (โค้ชด่วน) บอกกับนักตบสาวไทยให้เร่งสปีดของเกมส์เพื่อให้หนีบล๊อคของฝ่ายผู้เล่นตรงข้าม ตบกันมันส์ ซัดกันนัว ลุ้นทุกลูก สาวไทยย้ำชนะได้อีกครั้ง ขึ้นนำ 2 ต่อ 0 เซต ด้วยคะแนน 25 ต่อ14 งานยากเริ่มเป็นของ “ไชนีส ไทเป”  ทีมชาติไทยก็สามารถเอาชนะไต้หวันได้อย่างสบายๆในเซตสามทีมชาติไทยก็เริ่มมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นเล่นเกมส์ได้นิ่งขึ้น โค๊ชให้หน่อง ปลื้มจิต เป็นตัวหลอก แต่ก็ยังกังวลกับเกมส์อยู่เพราะผู้เล่นไต้หวันบล๊อคได้ดีและตั้งรับเกมส์ได้ดี รวมทั้งการตีกลับก็หน้ากลัว เรียกได้ว่าประมาทไม่ได้เลยทีเดียว โดยรวมแล้วสาวไทยวันนี้ทำได้ดีกว่า ก็สามารถเอาชนะได้ในเซตที่สาม 25 ต่อ 15 ทำให้ไทยมีคะแนนรวมทั้งหมด 3 ต่อ 0 เซต

ไฮไลท์ในเกมส์นี้ต้องยกให้กับตันกิ๊ฟซึ่งสามาถแก้เกมได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว รวมถึงผู้เล่นอื่นๆ การประสานงานของปลื้มจิตและมือเซตอันดับหนึ่งของไทยอย่างซาร่า นุศรา ต้อมคำ ลูกตบของชัชชุอร พิมพิชยา อัจฉราพร หัตถยา บำรุงสุข รวมถึงปิยนุชที่ตั้งรับเกมส์ได้ดี

 

สรุปผลการแข่งขัน ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติไชนิส ไทเป (ไต้หวัน) ไปได้ 3-0 เซต ด้วยคะแนน 26-24 , 25-14 , และ25-15  สำหรับเกมต่อไป สาวไทยจะพบกับ ทีมชาติจีน อันดับสองกลุ่มบี ในวันอาทิตย์ที่ 13 ส.ค. เวลา 11.30 น. ช่องไทยรัฐทีวี 32 ถ่ายทอดสด

 

ภาพข่าว : ThairathTV , Sanook

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook